Đường dẫn truy cập

Iran-EU nói các cuộc đàm phán là xây dựng và tích cực


Iran và Liên Hiệp Châu Âu nhận định về các cuộc đàm phán về chương trình hạt nhân của Tehran hôm thứ bảy, là xây dựng và tích cực.

Một nữ phát ngôn viên của Liên Hiệp Châu Âu cho biết ông Ali Larijani thương thuyết gia hạt nhân hàng đầu của Iran, và ông Javier Solana, trưởng ban đặc trách đối ngoại của liên hiệp sẽ tiếp tục cuộc họp tại Vienne vào hôm nay.

Các cuộc đàm phán này có lẽ là cơ hội cuối của Iran nhằm tránh các biện pháp chế tài của cộng đồng quốc tế về chương trình hạt nhân của nước này.

Lên tiếng hôm thứ bảy tại thủ đô Helsinki của Phần Lan, Thủ Tướng Trung Quốc đã kêu gọi Iran cân nhắc các mối quan ngại của cộng đồng quốc tế về chương trình hạt nhân của họ.

Ông Ôn Gia Bảo cũng cảnh báo rằng đừng gây thêm sức ép đối với Tehran, và nói rằng nên giải quyết cuộc đối đầu hạt nhân bằng đường lối hòa bình.

Trung Quốc và Nga từ trước đến giờ vẫn miễn cưỡng không muốn trừng phạt Iran.

Hoa Kỳ đang thúc đẩy việc áp dụng biện pháp trừng phạt đối với Iran vì nước này đã bất chấp hạn chót do Liên Hiệp Quốc đề ra là ngày 31 tháng 8 để Tehran đình chỉ hoạt động nâng cấp uranium.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG