Đường dẫn truy cập

Sudan đồng ý phóng thích ký giả Mỹ Paul Salopek


Thống đốc bang New Mexico của Hoa Kỳ, ông Bill Richardson, nói Sudan đã đồng ý phóng thích một ký giả Mỹ và hai đồng nghiệp người Chad của ông, cả ba bị bắt giữ và bị cáo buộc tội làm gián điệp hồi tháng trước.

Thống Đốc Richardson nói Tổng Thống Sudan, ông Omar al-Bashir, đã hứa sẽ trả tự do cho 3 ông vì lý do nhân đạo, trong một cuộc gặp gỡ giữa ông và Tổng Thống Bashir hôm thứ Sáu tại thủ đô Khartoum.

Ông Bill Richardson nói với Tổng Thống Sudan rằng trả tự do cho ký giả Mỹ Paul Salopek là điều phải, bởi vì ông Salopek không phải là một gián điệp.

Ký giả Salopek là một phóng viên của tờ Chicago Tribune, từng đoạt giải Pulitzer. Ông đang làm việc trong tư cách là một ký giả tự do cho tạp chí National Geographic tại vùng Darfur thì bị bắt cùng với người tài xế và một thông dịch viên của ông hồi tháng trước.

Cả 3 người đều bị buộc tội làm gián điệp, chuyển thông tin bất hợp pháp và đưa tin không đúng sự thực.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG