Đường dẫn truy cập

Các ứng cử viên Thủ Tướng Nhật bắt đầu vận động bầu cử


Cuộc vận động của các ứng cử viên muốn trở thành Thủ Tướng kế tiếp của Nhật Bản diễn ra ngày hôm nay với ứng cử viên dẫn đầu nói về vấn đề quan hệ ngoại giao giữa Nhật Bản với hai lân quốc của họ.

Bộ Trưởng Phủ Thủ Tướng Nhật Bản, ông Shinzo Abe, đã kêu gọi xây dựng quan hệ tốt đẹp hơn giữa Nhật Bản với tất cả các nước Á Châu, nhưng nói rằng, Trung Quốc và Nam Triều Tiên phải “bước tới” Nhật Bản. Ông Abe nói rằng, Nhật Bản lúc nào cũng sẵn sàng đàm phán về vấn đề này.

Quan hệ giữa Nhật Bản với Trung Quốc và Nam Triều Tiên đã bị căng thẳng vì việc Thủ Tướng Junichiro Koizumi tới viếng ngôi đền liệt sĩ gây nhiều tranh cãi của Nhật Bản và vì mấy vụ tranh chấp chủ quyền về một số hải đảo.

Trong các cuộc thăm dò ý kiến, ôâng Abe dẫn trước Bộ Trưởng Tài Chánh Sadakazu Tanigaki và Bộ Trưởng Bộ Ngoại Giao Taro Aso. Đảng Dân Chủ Tự Do sẽ chọn vị Thủ Tướng sắp tới của họ vào ngày 20 tháng 9 này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG