Đường dẫn truy cập

Cựu Phó Bộ Trưởng Ngoại Giao Mỹ nhận đã tiết lộ lý lịch bà Valerie Plame


Cựu Phó Bộ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ Richard Armitage thừa nhận ông đã tiết lộ lý lịch bà Valerie Plame, một nhân viên thuộc Cơ Quan Tình Báo Trung Ương Hoa Kỳ, trong một cuộc nói chuyện với các phóng viên báo chí vào năm 2003.

Ông Armitage nói rằng ông không bao giờ cố ý tiết lộ lý lịch của bà và lúc đó ông không biết bà là một nhân viên tình báo.

Ông nói rằng ông chỉ buộc miệng nói về bà vào lúc kết thúc buổi nói chuyện với Robert Novak, một nhà viết báo chuyên mục bảo thủ.

Ông nói rằng ông đã lập tức báo cho cấp trên của ông và các giới chức khác của bộ Ngoại Giao khi ông biết rằng ông là người tiết lộ nguồn tin này.

Vụ này đã trở thành một vụ tai tiếng chính trị khi chồng của bà Plame, cựu đại sứ Joseph Wilson cáo buộc Tòa Bạch Ốc tiết lộ lý lịch của bà để trừng phạt về việc ông chỉ trích cuộc chiến Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG