Đường dẫn truy cập

Palestine không hoan nghênh thủ tướng Anh


Một thỉnh nguyện thư đăng trên một nhật báo Palestine nói rằng thủ tướng Anh ông Tony Blair nên được xem là một nhân vật không được hoan nghênh và không được phép đến thăm thành phố Ramallah ở vùng Tây Ngạn.

Một tuyên cáo đăng trên tờ Al Ayyam hôm nay nói rằng hàng trăm nhân vật nổi tiếng của Palestine yêu cầu hủy bỏ chuyến viếng thăm của nhà lãnh đạo, dự trù diễn ra vào chủ nhật tới đây.

Nhóm này tố cáo rằng thủ tướng Blair về ủng hộ Israel một cách mù quáng. Họ nói thêm rằng ông Blair muốn lợi dụng chuyến đi này để tuyên truyền rằng ông là người của hòa bình sau khi từ chối không lên tiếng yêu cầu thực hiện ngưng bắn ở Li băng và để cho Israel có đủ thời giờ tiến hành những cuộc hành quân tàn phá Li băng.

Thủ tướng Blair cũng bị dân chúng trong nước chỉ trích khi ông đứng về phe Hoa Kỳ trong cuộc chiến 34 ngày giữa Israel với Hezbollah và không chịu hậu thuẫn cho yêu cầu ngưng bắn ngay tức khắc mà chính phủ Li băng đưa ra.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG