Đường dẫn truy cập

NASA sẽ phóng phi thuyền con thoi Atlantis ngày mai


Phi thuyền con thoi Atlantis sẽ được phóng đi vào ngày mai sau khi chuyến bay đến Trạm Không gian Quốc tế bị hoãn hơn một tuần.

Cơ quan Nasa cho biết điều kiện thời tiết dự kiến sẽ rất thuận lợi cho việc phóng phi thuyền vào giữa trưa, một thời điểm được chọn để giảm bớt rủi ro gặp phải sấm sét quang mũi Canaveral của tiểu bang Florida.

Theo kế hoạch ban đầu phi thuyền Atlantis sẽ khởi hành ngày 27 tháng 8 nhưng một vụ sét đánh tại giàn phóng đã khiến phi vụ nhằm tiếp tục thực hiện công tác xây dựng trên Trạm Không gian Quốc tế bị hoãn lại. Trong trường hợp không thể thực hiện trong tuần này, vụ phóng phi thuyền Atlantis sẽ được hoãn tới tháng 10.

Theo kế hoạch, trong 11 ngày trong không gian các phi hành gia của phi thuyền con thoi sẽ thực hiện 3 cuộc đi bộ để gắn các tấm kiếng của hệ thống sản xuất năng lượng mặt trời nhằm cung cấp 1/4 nhu cầu điện trên trạm không gian.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG