Đường dẫn truy cập

Israel không kích căn nhà của một phần tử chủ chiến Palestine


Các lực lượng Israel đã thực hiện một vụ không kích nhắm vào căn nhà của một phần tử chủ chiến Palestine ở dải Gaza gây thương tích cho một số người. Sáng hôm nay các máy bay trực thăng của Israel đã bắn phi đạn vào căn nhà ở trại tị nạn Jabalaya gần thành phố Gaza.

Các giới chức Palestine nói rằng vụ tacn dã phá hủy ngôi nhà của một phần tử chủ chiến thuộc phong trào Fatah của tổng thống Mahmoud Abbas. 5 người cư ngụ gần đó bị thương.

Quân đội Israel nói rằng họ thực hiện vụ không kích vì căn nhà đó được dùng để chế tạo và tàng trữ vũ khí cho các hoạt động khủng bố. Họ nói thêm rằng thêm rằng họ đã cảnh cáo cư dân rời khỏi khu vực này trước khi thực hiện vụ tấn công.

Israel đã bắt đầu thực hiện một cuộc tiến công quân sự ở dải Gaza cách nay hơn hai tháng để tìm cách giải cứu 1 binh sĩ bị phe Palestine bắt và để ngăn chận những vụ bắn rockét vào lãnh thổ Israel.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG