Đường dẫn truy cập

Nga khởi tố viên thuyền trưởng của tàu đánh cá Nhật Bản


Các công tố viên Nga khởi tố viên thuyền trưởng của một tàu đánh cá Nhật Bản về tội đánh bắt trái phép trong vùng biển mà Nga cho là thuộc hải phận của mình gần quần đảo Kuril đang có tranh chấp chủ quyền.

Theo hãng thông tấn Itar Tass vụ án đã được chuyển tới cho một tòa án trên đảo Sakhalin thụ lý. Ngày giờ của phiên tòa chưa được loan báo.

Tháng trước, Nhật bản đã chính thức kháng nghị với Nga sau khi một ngư phủ Nhật bị thiệt mạng khi một tàu tuần duyên Nga bắn vào chiếc tàu đánh cua này. Ba người còn lại trên tàu đã bị giới hữu trách Nga câu lưu.

Hãng Itar-Tass trích lời các nhân viên biên phòng nói rằng viên thuyền trưởng đã thú nhận là cố ý xâm phạm biên giới của Nga. Hai thuyền viên khác đã được thả về nước.

Nga đã chiếm 4 hòn đảo cực nam của quần đảo Kuril từ Thế Chiến Thứ Hai đến nay. Chính phủ ở Tokyo nói rằng: Nhật Bản có chủ quyền đối với những đảo mà họ gọi là Lãnh Thổ Phía Bắc này.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG