Đường dẫn truy cập

Ông Christopher Hill: Bắc Triều Tiên không muốn trở lại hòa đàm


Đặc sứ cao cấp của chính phủ Mỹ về vấn đề Bắc Triều Tiên cho biết Bình Nhưỡng không tỏ dấu hiệu nào cho thấy họ muốn quay lại với cuộc đàm phán đa phương bàn về việc tháo bỏ chương trình hạt nhân của họ.

Phát biểu tại Nhật ngày hôm nay, Trợ lý ngoại trưởng Christopher Hill nói rằng cuộc đàm phán 6 bên đang ở vào một thời kỳ mà ông gọi là khó khăn.

Sau khi thảo luận với các giới chức ở Tokyo, đặc sứ Hill sẽ đến Nam Triều Tiên và Trung Quốc để tìm cách hồi sinh cuộc thương thuyết hạt nhân đã bị bế tắc từ năm ngoái.

Bình Nhưỡng cho biết họ không điều đình cho tới khi nào Washington thu hồi những biện pháp chế kinh tế mà Hoa Kỳ áp đặt để trừng phạt những hoạt động in bạc giả và rửa tiền của Bắc Triều Tiên.

Đặc sứ Hill đã thực hiện những công tác ngoại giao con thoi trong vùng Đông Bắc Á kể từ tháng 7, sau khi Bình Nhưỡng bắn thử 7 phi đạn, bất chấp những lời cảnh cáo của cộng đồng quốc tế và có mối lo ngại là Bình Nhưỡng đang chuẩn bị thực hiện một cuộc thử nghiệm vũ khí hạt nhân.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG