Đường dẫn truy cập

14 binh sĩ Anh thiệt mạng trong vụ rớt máy bay ở Afghanistan


Các giới chức quốc phòng Anh cho biết 14 nhân viên quân sự của Anh đã bị thiệt mạng trong vụ rớt máy bay ở miền nam Afghanistan.

Một phát ngôn viên của NATO nói rằng phi cơ biến mất trên màn ảnh radar và phi cơ đã rớt trong một vùng đất trống gần thành phố Kandahar hôm thứ bảy.

Các giới chức quốc phòng Anh cho biết phi cơ đang yểm trợ cho một sứ mạng của NATO, tuy nhiên dường như đây là một tai nạn chứ không phải do hỏa lực của địch quân.

Thủ Tướng Anh Tony Blair nói rằng tai nạn này sẽ làm cho cả nước đau buồn, tuy nhiên ông nói rằng sứ mạng ở Afghanistan là một sứ mạng rất quan trọng.

Vụ máy bay rơi xảy ra trong khi các lực lượng NATO phát động một cuộc tấn công truy quét các nhóm tàn quân Taleban ra khỏi Kandahar.

Các giới chức nói rằng chiến dịch có tên là Medusa nhằm diệt trừ mối đe dọa của phe Taleban để mang lại ổn định, và thực hiện công tác tái thiết và phát triển trong khu vực.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG