Đường dẫn truy cập

Hai vụ nổ bom ở Afghanistan giết chết 2 thường dân và 2 cảnh sát


Hai vụ nổ bom ở miền nam Afghanistan đã giết chết 2 thường dân và 2 cảnh sát viên. Các giới chức quân đội cho biết ngày hôm nay một kẻ nổ bom tự sát đã kích nổ chiếc xe của y gần một đoàn xe của liên minh Nato bên ngoài thành phố Kandahar, giết chết 2 thường dân Afghanistan đang lái xe gần đó và làm bị thương 1 người khác.

Các binh sĩ Nato không ai bị thương. Tại tỉnh helmand ở kế bên, một vụ nổ phá hủy một chiếc xe tuần của cảnh sát ở quận Grieshk, gây tử vong cho 2 cảnh sát viên.

Trong khi đó, tại thủ đô Kabul, một vụ nổ xảy ra vài phút sau khi một toán tuần tiểu của Nato đi ngang, Vụ này không gây thiệt hại hay thương vong nào.

Hôm qua, một kẻ nổ bom tự sát đã giết chết 17 người và gây thương tích cho gần 50 người tại một ngôi chợ đông đúc ở thị trấn Laskar Gah trong tỉnh Helmand. Các giới chức ở đây nói rằng trong số người bị thương có 15 trẻ em.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG