Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ thử nghiệm thành công lá chắn tên lửa chống phi đạn


Quân đội Hoa Kỳ loan tin đã bắn hạ được một phi đạn được dùng làm mục tiêu trong một cuộc thử nghiệm một lá chắn chống phi đạn trên Thái Bình Dương.

Hôm thứ sáu các giới chức quân sự cho biết một đầu phi đạn hủy diệt được thiết kế lại đã phát hiện thành công một phi đạn từ xa bắn tới và phân biệt được giữa tên lửa đẩy và đầu nổ của phi đạn này. Phi đạn nghênh cản cũng đã bắn trúng và tiêu diệt phi đạn mục tiêu.

Giám đốc Cơ quan Phòng Vệ Phi Đạn, Đại tướng Henry Obering, nói rằng cuộc thử nghiệm khiến ông tin tưởng hơn rằng Hoa Kỳ có thể bắn chận một phi đạn do một quốc gia thù nghịch, như Bắc Triều Tiên, phóng tới.

Các cuộc thử nghiệm phi đạn do Bình Nhưỡng thực hiện hồi đầu năm nay, mặc dù phần lớn đã thất bại, đã gây lo sợ vì một trong số những phi đạn được thử nghiệm có tầm xa có thể bắn tới Hoa Kỳ.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG