Đường dẫn truy cập

Tìm lại được 2 kiệt tác của danh họa Edvard Munch


Cảnh sát Na Uy cho hay họ đã thu hồi được các kiệt tác hội họa của Edvard Munch là bức “The Scream”“Madonna” bị đạo chích ngang nhiên đột nhập vào viện bảo tàng Munch ở Oslo ngay giữa ban ngày ban mặt và lấy đi cách nay hai năm.

Giới chức cảnh sát cao cấp Iver Stensrud, dẫn đầu cuộc điều tra, cho biết nhà chức trách đã thu hồi được các họa phẩm này nhờ hành động của cảnh sát. Ông không cho biết rõ chi tiết, nhưng có nói rằng các họa phẩm này được giữ gìn trong tình trạng tốt hơn là họ dự kiến, và họ tin là chúng vẩn được cất giữ tại Oslo chứ không bị đem ra khỏi nước.

Cảnh sát cho biết các chuyên gia về hội họa sẽ còn phải xem xét lại các họa phẩm, nhưng bày tỏ sự tin tưởng rằng nhà chức trách đã thu hồi được chính bản.

Hai tên đạo chích đã xông vào bảo tàng viện Oslo trong tháng 8 năm 2004, giựt các bức tranh đang treo trên tường, ôm chúng theo và nhảy lên một chiếc xe hơi đang chực sẵn rồi tẩu thoát.

Vào tháng 5, một tòa án Oslo đã kết án 3 người đàn ông,với những bản án đến 8 năm tù vì đã can dự vào vụ cướp này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG