Đường dẫn truy cập

Bà Ma Su Su Nwe được trao Giải Thưởng Tự Do John Humphrey


Ủy Ban Nhân Quyền Á Châu trao tặng Giải Thưởng Tự Do John Humphrey cho nhà hoạt động tích cực cho nhân quyền, bà Ma Su Su Nwe.

Trong một công bố phổ biến hôm nay, ủy ban nói rằng bà Ma Su Su Nwe được trao tặng giải thưởng này về các nỗ lực của bà chống đối nhà cầm quyền địa phương sử dụng lao động cưỡng bách. Vì việc này mà bà đã bị tù từ tháng 10 năm 2005 đến tháng 6 năm nay.

Ông Basil Fernandao, Tổng Giám Đốc Ủy Ban nói rằng bà Ma Su Su Nwe xứng đáng nhận giải thưởng này vì sự tranh đấu chống lại các định chế trên đất nước của bà mà theo lời ông là nhằm thống trị người dân.

Giải Thưởng Tự Do John Humphrey trị giá 25,000 đô la, hàng năm được trao cho một tổ chức hay cá nhân về những về đóng góp trong việc cổ võ nhân quyền và phát triển dân chủ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG