Đường dẫn truy cập

Kinh tế Việt Nam có thể tăng từ 8% đến 8,2% trong năm nay


Kinh tế Việt Nam có thể đạt được tỉ lệ tăng trưởng từ 8% đến 8,2% trong năm nay. Theo các bản tin hôm thứ sáu của Reuters và Tân Hoa Xã, thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã cho biết trong phiên họp nội các dài hai ngày kết thúc ngày thứ Năm.

Trong phiên họp này, ông Nguyễn Tấn Dũng hối thúc các bộ trưởng gia tốc việc giải ngân cho công tác xây dựng cơ sở hạ tầng, tăng cường các biện pháp phòng chống cúm gà và bệnh lở mồm long móng nơi gia súc, và ra sức bài trừ tệ nạn tham ô lãng phí.

Các vị bộ trưởng cũng đã thảo luận về kế hoạch phát triển kinh tế xã hội trong năm 2007, với chỉ tiêu tăng trưởng kinh tế từ 8 đến 8,5% và sản lượng bình quân đầu người hàng năm lên tới khoảng 820 đô la.

Theo các số liệu của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, GDP của Việt Nam trong năm 2005 đã tăng 8,43% lên tới 53 tỉ đô la với sản lượng bình quân đầu người là 640 đô la.

Trong 6 tháng đầu năm nay, GDP của Việt Nam tăng 7,4%, giảm chút đỉnh so với con số của cùng Kỳ năm ngoái là 7,6%.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG