Đường dẫn truy cập

Kampuchia tranh luận về một dự thảo luật ngăn cấm nạn đa thê


Quốc hội Kampuchia đang tranh luận về một dự thảo luật ngăn cấm nạn đa thê và phạt những người phạm tội gian dâm một năm tù ở. Cuộc tranh luận bắt đầu ngày hôm nay ở Phnom Penh về dự thảo luật giới hạn hôn nhân hợp pháp trong phạm vi một vợ một chồng.

Luật này cũng đề ra những biện pháp trừng trị nghiêm khắc đối với những người có quan hệ ngoài vòng hôn nhân. Các nhà lập pháp thuộc đảng nhân dân Kampuchia đương quyền của thủ tướng Hun Sen nói rằng luật này sẽ giúp ngăn chận tình trạng suy đồi đạo đức.

Tuy nhiên, dự luật này gặp sự chống đối của các nhà làm luật thuộc phe đối lập. Họ nói rằng biện pháp này quá nghiêm khắc và có thể phương hại tới nền dân chủ non yếu của Kampuchia.

Những người chống đối nói rằng biện pháp ngăn cấm đa thê có tính chất tương tự như những luật lệ hà khắc của thời Khmer Đỏ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG