Đường dẫn truy cập

Các chi nhánh của công ty Vinatex sẽ bán đấu giá các cổ phần nhà nước trước tháng 10 tới


Hôm thứ năm, tổ hợp Dệt may toàn quốc Việt Nam đã tìm cách xin chính phủ chấp thuận giảm các cổ phần của nhà nước trong 22 chi nhánh bằng cách bán các cổ phần nhà nước trị giá 111 tỷ đồng.

Thông tấn xã Reuters thuật lại tin của báo Tuổi Trẻ cho biết kế hoạch do công ty dệt may lớn nhất nước là Vinatex được trình lên Bộ Công nghiệp mới đây nằm trong khuôn khổ một chương trình tái cấu trúc dự trù cho năm 2006.

Một báo cáo của Bộ công nghiệp phổ biến hôm thứ ba trích dẫn một đề nghị của Vinatex nói rằng các chi nhánh của công ty sẽ bán đấu giá các cổ phần nhà nước trước tháng 10 sắp tới.

Bộ không cho biết chi tiết về tình trạng sở hữu hiện nay của nhà nước trong khu vực dệt may, là khu vực đứng hàng thứ nhì về thu nhập ngoại tệ của Việt Nam, sau dầu thô.

Vinatex đã tư nhân hóa một phần hoặc toàn bộ 53 trong số hơn 60 chi nhánh vào cuối năm 2005.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG