Đường dẫn truy cập

Việt Nam-Lào đồng ý hợp tác trong công cuộc phòng chống cúm gà và các bệnh truyền nhiễm khác


Việt Nam và Lào đồng ý hợp tác trong công cuộc phòng chống cúm gà nơi người và những bệnh truyền nhiễm khác.

Bản tin của Tân hoa xã trích thuật tin tức báo chí Việt Nam cho biết như thế hôm thứ sáu. Các vị bộ trưởng Y tế của Lào và Việt Nam đã ký kết thỏa thuận hợp tác trong một buổi lễ tổ chức tại Hà Nội hôm thứ 5, với nội dung chính là trao đổi thông tin và chia sẻ kinh nghiệm để chống cúm gà nơi người.

Việt Nam ghi nhận 93 ca nhiễm cúm gà nơi người, trong đó có 42 ca tử vong, kể từ tháng 12 năm 2003. Tuy nhiên, không có ca H5N1 nào xuất hiện nơi người ở Việt Nam từ trung tuần tháng 11 năm ngoái. Trong khi đó, những vụ bộc phát cúm gà nơi gia cầm đã xuất hiện ở thủ đô Vientiane của Lào hồi tháng 7.

Mới đây, chính phủ Lào tuyên bố đã ngăn chận trên cơ bản đà lây lan của dịch bệnh nguy hiểm này. Tuy nhiên, các giới chức của cả hai nước đều cho rằng nguy cơ cúm gà bùng phát trở lại hiện đang ở mức cao.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG