Đường dẫn truy cập

Các khoa học gia thỏa thuận chia sẻ những dữ liệu về cúm gia cầm


70 khoa học gia hàng đầu trên thế giới đã thỏa thuận thành lập một cơ sở dữ liệu để chia sẻ các dữ liệu về gen từ các trường hợp bị cúm gia cầm.

Nhóm khoa học gia này, trong đó có 6 người đã từng nhận giải Nobel, đã ký tên trên một bức thu đăng trên tạp chí khoa học Nature hôm thứ năm, loan báo về chương trình Sáng Kiến Chia Sẻ Dữ Liệu Về Bệnh Cúm Gia Cầm Trên Toàn Cầu.

Các nhà khoa học này hứa sẽ chia sẻ tất cả các dữ liệu nghiên cứu cá nhân và sẽ cùng phân tích và công bố các kết quả.

Bài báo trên tạp chí Nature thì nhiều nhà khoa học và các tổ chức nghiên cứu thu thập dữ liệu để có thể đăng tải trước tiên trong các tạp chí khoa học.

Từ năm 2003 đến nay thì vi rút cúm gia cầm H5N1 đã gây tử vong cho 135 người ở Châu Á, Châu Phi và Châu Âu. Các chuyên viên y tế lo ngại rằng vi rút này có thể biến chủng thành một loại có thể lây dễ dàng từ người này sang người khác.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG