Đường dẫn truy cập

Nga nói còn quá sớm để đề cập đến việc trừng phạt Iran


Bộ Trưởng Quốc Phòng Nga, ông Sergei Ivanov nói rằng, ông nghĩ là còn quá sớm để đề cập tới các biện pháp trừng phạt của Liên Hiệp Quốc áp dụng đối với Iran vì những tranh chấp liên quan tới chương trình hạt nhân của nước này.

Lên tiếng trong một cuộc họp báo tại vùng Viễn Đông của Nga ngày hôm nay, ông Ivanov cũng nhắc lại lập trường của Nga là phải dành thêm thời gian cho các cuộc đàm phán để giải quyết những tranh chấp này.

Hôm qua, chính phủ Bush nói rằng, họ vẫn theo đuổi một giải pháp ngoại giao cho vấn đề này. Nhưng Quyền phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, ông Gonzalo Gallegos, cũng nói rằng chính phủ Mỹ sẽ thúc đẩy việc đưa ra các biện pháp trừng phạt nếu Iran không tuân hành nghị quyết của Hội Đồng Bảo An là phải chấm dứt việc tinh luyện uranium từ nay cho tới ngày 31 tháng 8 này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG