Đường dẫn truy cập

Việt Nam làm giảm mối lo ngại về sự sụt giảm lượng cung cấp cà phê Robusta


Hôm thứ năm, giới trồng cà phê Việt Nam đã làm giảm nhẹ những mối lo ngại về sự sụt giảm lượng cung cấp hột cà phê Robusta đã khiến cho giá cả mặt hàng này tăng trên thị trường thế giới.

Chủ tịch hiệp hội Cà phê và Cacao Việt Nam, tức VICOFA, ông Văn Thành Huy nói rằng giá cao trên thị trường thế giới là do giới đầu cơ.

Việt Nam là nước xuất khẩu loại cà phê Robusta nhiều nhất thế giới. Giá loại hạt được dùng trong cà phê uống liền đã tăng vọt lên mức cao nhất từ năm 1999.

Các chuyên gia đã quy trách cho một số yếu tố quốc tế, trong đó có khối lượng cung cấp từ Việt Nam bị sụt giảm và mùa thu hoạch đến tháng 10 mới bắt đầu, và các trận mưa lớn mới đây có thể làm trì hoãn việc chế biến và chuyên chở.

Phó chủ tịch công ty VICOFA nói rằng mưa có thể ảnh hưởng phần nào đến thu hoạch cà phê trong tháng 10, nhưng ông cho rằng ảnh hưởng đó không quan trọng. Ông cho biết công ty sẽ có đủ khả năng giao hàng cho các đơn đã đặt.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG