Đường dẫn truy cập

Những kẻ bắt cóc 2 ký giả đòi Mỹ phóng thích các tù nhân Hồi Giáo


Một nhóm khủng bố Palestine trước đây chưa ai nghe nói đến đã nhận trách nhiệm về vụ bắt cóc 2 ký giả phương Tây và yêu cầu chính phủ Hoa Kỳ trả tự do cho những người Hồi giáo đang bị giam giữ.

Nhóm khủng bố tự xưng là Lữ đoàn Thánh chiến đã đưa ra một tuyên bố ấn định một thời hạn chót trong 72 tiếng đồng hồ để phía Hoa Kỳ đáp ứng yêu sách của họ. Nhóm này không cho biết họ sẽ làm gì nếu Hoa Kỳ không chịu phóng thích các tù nhân Hồi giáo.

Nhóm Lữ đoàn Thánh chiến cũng đã quay một cuộn băng video về hai con tin, một người Mỹ tên là Steve Centanni, và một người New Zealand tên là Olaf Wiig. Trong cuốn băng video, hai con tin kêu gọi bạn bè và gia đình vận động để họ được trả tự do. Ông Centanni nói rằng ông và người đồng nghiệp được đối xử tử tế.

Tại Washington, một phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, ông Gonzalo Gallegos, nói rằng chính sách của Hoa kỳ là không nhượng bộ những kẻ khủng bố. Ông đòi các con tin phải được phóng thích ngay lập tức và vô điều kiện.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG