Đường dẫn truy cập

Thủ Tướng Palestine lên án vụ bắt cóc 2 ký giả nước ngoài


Thủ Tướng Palestine lên án vụ bắt cóc 2 ký giả tây phương và kêu gọi phóng thích hai người này.

Ông Ismail Haniyeh, thuộc nhóm tranh đấu bạo động Hồi Giáo Hamas hôm nay nói rằng cuộc tranh đấu của người Palestine luôn luôn nhắm vào sự chiếm đóng của Israel chứ không phải vào Hoa Kỳ.

Hôm thứ tư, một nhóm khủng bố người Palestine tự xưng là Lữ Đoàn Thánh Chiến tuyên bố là họ đang cầm giữ hai ký giả này. Nhóm này đòi Hoa Kỳ phải phóng thích tất cả các tù nhân Hồi Giáo trước ngày thứ bảy.

Quyền phát ngôn viên bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, ông Gonzalo Gallegos nói rằng Hoa Kỳ cực lục lên án vụ bắt cóc ký giả này.

Ông Gallegos nói rằng vụ bắt cóc cho thấy rõ các thách thức và nguy hiểm đối với quyền tự do báo chí mà các ký giả phải đương đầu hàng ngày trong khi săn tin trong các khu vực có chiến tranh trên khắp thế giới.

Ông nói rằng sẽ không có sự nhượng bộ đối với các phần tử khủng bố và Hoa Kỳ sẽ tiếp tục kêu gọi trả tự do lập tức và vô điều kiện cho các ký giả này.

Thủ Tướng Haniyeh lên tiếng sau khi gặp bà Anita McNaught, vợ của ký giả bị bắt cóc Olaf Wiig người New Zealand.

Bà McNaught hôm nay lại lên tiếng kêu gọi trả tự do cho chồng bà và ký giả người Mỹ Steve Centanni. Hai ký giả này làm việc cho đài truyền hình Fox của Mỹ.

Trong một diễn biến khác, hôm nay các lực lượng Israel đã bắt một nhà lãnh đạo nhóm Hamas và giết người em trai của ông trong một vụ đột kích ở một thị trấn trong vùng biên giói dải Gaza.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG