Đường dẫn truy cập

Nghi can thứ nhì trong âm mưu đánh bom xe lửa ở Ðức ra đầu thú


Các công tố viên Đức nói rằng một nghi can thứ nhì trong âm mưu đánh bom bất thành các xe lửa của Đức đã tự ra nộp mình cho nhà chức trách Liban.

Công tố viên liên bang của Đức cho biết nghi can tên Jihad Hamad, 19 tuổi đã ra đầu thú cảnh sát trong thành phố duyên hải Tripoli thuộc tây bắc Liban.

Nhà chức trách Đức nói rằng nghi can là một trong 2 người đàn ông bị cáo buộc cài các va li có bom trên các chiếc xe lửa trong thành phố Cologne hôm 31 tháng 7. Các bom này đã không nổ.

Cảnh sát Đức đã bắt nghi can thứ nhất tên Youssef Mohamad el Hajidib 21 tuổi, hôm thứ bảy. Đương sự bị bắt giữ trong thành phố Kiel của Đức, trong khi rõ ràng đang tìm cách trốn ra khỏi Đức.

Các công tố viên Đức nói rằng họ đang dàn xếp để nghi can thứ nhì được giao cho Đức. Cả hai người này đều bị cáo buộc thuộc một tổ chức khủng bố.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG