Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ: Trả lời của Iran không đáp ứng những điều kiện của LHQ


Hoa Kỳ nói rằng câu trả lời của chính phủ Iran cho đề nghị của quốc tế liên quan đến chương trình hạt nhân của Tehran không đáp ứng được những điều kiện của Liên Hiệp Quốc đưa ra.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, ông Gonzalo Gallegos, nói rằng Hoa Kỳ đang tham khảo ý kiến với các thành viên khác trong Hội Đồng bảo An Liên Hiệp Quốc về những bước kế tiếp.

Ông Gonzalo Gallegos nhắc lại rằng nghị quyết của Hội Đồng bảo An Liên Hiệp Quốc đã đòi Iran phải đình chỉ hoàn toàn và theo cách có thể kiểm chứng được việc nâng cấp chất uranium trước ngày 31 tháng 8.

Năm quốc gia thành viên thường trực của Hội Đồng bảo An Liên Hiệp Quốc và Đức đã đề nghị những biện pháp có tính cách khuyến khích nếu Iran ngưng các hoạt động nhạy cảm về hạt nhân.

Hôm thứ ba, Iran tuyên bố sẵn sàng thương thảo nghiêm túc về chương trình hạt nhân của họ, nhưng không cho biết họ có sẽ ngưng các hoạt động nâng cấp uranium trước thời hạn chót do Liên Hiệp Quốc ấn định hay không.

Các cường quốc trên thế giới đang tiếp tục nghiên cứu câu trả lời chính thức của Iran đối với những biện pháp khích lệ do quốc tế đề nghị.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG