Đường dẫn truy cập

Việt Nam, Malaysia, Singapore, Thái Lan, Indonesia sẽ đưa ra tiêu chuẩn chung về thiết lập hồ sơ xuất khẩu dược phẩm


Malaysia, Singapore, Thái Lan, Indonesia và Việt Nam sẽ xúc tiến việc chấp thuận các tiêu chuẩn chung về thiết lập hồ sơ xuất khẩu dược phẩm, nhằm mục đích tinh giản các thủ tục trước cuối năm nay.

Tin của AFP trích thuật lời bộ trưởng thương mại Malaysia Rafidah Aziz nói với các phóng viên bên lề hội nghị các bộ trưởng kinh tế ASEAN rằng mục đích của tiến trình là để lượng hàng hóa lưu thông trôi chảy và giữ chi phí ở mức tối thiểu.

Các giới chức cho biết các thành viên khác, gồm Kampuchia, Lào, Miến Điện và Philippin dự trù sẽ thực thi thủ tục chung trước ngày 31 tháng Chạp năm 2008.

Hôm thứ ba, các bộ trưởng kinh tế Đông Nam Á đã đồng ý đẩy mạnh việc thành lập một thị trường duy nhất trong khu vực trước năm 2015, tức là 5 năm trước kế hoạch đã định, để tránh thất thoát đầu tư nước ngoài về tay Trung Quốc và Ấn Độ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG