Đường dẫn truy cập

Trung Quốc tặng xe hơi 125 ngàn đôla cho một vị sư chùa Thiếu Lâm


Vị sư trụ trì chùa Thiếu Lâm ở tỉnh Hà Nam của Trung Quốc đã trở thành trọng tâm của một cuộc tranh cãi gay gắt vì đã nhận một món quà là một chiếc xe hơi hạng sang.

Các cơ quan truyền thông nhà nước Trung Quốc cho biết chính quyền địa phương đã tặng cho Phương trượng Thích Vĩnh Tín một chiếc xe hơi trị giá 125,000 đô la vì sự cống hiến của ông đối với công nghiệp du lịch.

Tân Hoa Xã cho biết hàng vạn người Trung Quốc đã bày tỏ ý kiến đối với vụ này trên Internet. Những người chỉ trích nói rằng việc dùng những món hàng xa xỉ không phù hợp với cuộc sống của một tu sĩ Phật Giáo.

Trong khi đó cũng có người nói rằng lái xe hạng sang không hại gì tới việc tu hành. Về phần mình, vị sư trụ trì Thiếu Lâm Tự nói rằng ông mong là năm tới ông sẽ nhận được một món quà đắt tiền hơn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG