Đường dẫn truy cập

Trung Quốc-Việt Nam sẽ kết thúc việc ấn định đường biên giới trước năm 2008


Trung Quốc và Việt Nam đã đồng ý kết thúc việc ấn định đường biên giới chung trên bộ trước năm 2008.

Hôm thứ tư, các cơ quan truyền thông nhà nước loan tin chủ tịch Hồ Cẩm Đào của Trung Quốc và Tổng bí thư Nông Đức Mạnh của Việt Nam đã chủ tọa lễ ký hiệp định biên giới tại Bắc Kinh vào ngày thứ ba.

Các giới chức cũng cam kết tiếp tục thương lượng về địa điểm của đường ranh nằm một phần trong biển nam Trung Quốc mà Trung Quốc gọi là Vịnh Bắc bộ, và Việt Nam gọi là Vịnh Bắc Việt.

Ông Mạnh đã đến Bắc Kinh hôm thứ ba thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên kể từ khi ông được bầu lại vào chức tổng bí thư đảng Cộng sản vào tháng tư.

Đã xảy ra một cuộc chiến tranh biên giới giữa Việt Nam và Trung Quốc vào năm 1979, nhưng kể từ khi đó, quan hệ mậu dịch giữa hai bên đã phát triển, với khối lượng thương mại xuyên biên giới lên tới 8 tỷ đôla trong năm ngoái.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG