Đường dẫn truy cập

WHO: Không có bằng chứng cúm gia cầm lây từ người sang người


Tổ Chức Y Tế Thế Giới cho hay không tìm thấy bằng chứng nào là bệnh cúm gia cầm lây từ người này sang người khác trong một vùng xa xôi hẻo lánh của Indonesia là nơi có 2 người mới thiệt mạng vì bệnh này.

Tổ Chức Y Tế Thế Giới đã đưa ra loan báo vừa kể ngày hôm nay sau khi mở cuộc điều tra về trường hợp một nhóm người bị nghi là nhiễm bệnh cúm gia cầm ở vùng Cikelet của tỉnh Tây Java.

Ba ca bệnh cúm gia cầm đã được xác nhận trong vùng, và 2 ca đã gây tử vong. Ít nhất cũng cón ba người nữa bị nghi là đã chết vì bệnh cúm gà.

Những trường hợp này khiến người ta lo ngại là virut H5N1 có thể đã thay đổi thành một dạng dễ lây giữa người và người. Tổ Chức Y Tế Thế Giới nói rằng, mặc dầu một số người chết không được chẩn bệnh là thân nhân của những người bị nhiễm cúm gà nhưng cuộc điều tra cho thấy không có bằng chứng nào về việc lây lan từ người này sang người khác hoặc loại virut này đã lây lan từ cầm điểu sang người dễ dàng hơn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG