Đường dẫn truy cập

Ðánh bom tự sát tại Afghanistan, 4 binh sĩ liên minh bị thương


Các giới chức Afghanistan cho hay một kẻ đánh bom tự sát đã đâm chiếc xe chứa đầy chất nổ của y vào đoàn quân xa của các binh sĩ liên minh NATO ở miền Nam nước này, gây thương tích cho 4 binh sĩ và một thường dân Afghanistan.

Một phát ngôn viên của lực lượng liên minh NATO nói rằng cuộc tấn công này xảy ra tại thành phố Kandahar. Ông không cho biết quốc tịch của các binh sĩ bị thương này.

Trong khi đó, binh sĩ Anh cho biết, họ đã hạ sát 9 người nghi là các phần tử nổi dậy Taleban tại tỉnh Helmand kế cận. Các binh sĩ cho hay, họ đã sử dụng chất nổ mạnh để tiêu diệt các phần tử nổi dậy sau khi thấy họ chuẩn bị tấn công.

Tại tỉnh Khost ở miền Đông, các binh sĩ Afghanistan và lực lượng liên minh do Hoa Kỳ cầm đầu cho biết, họ đã bắt giữ 3 người nghi là các phần tử tranh đấu Taleban trong cuộc cuộc tấn công hồi rạng sáng tại miền Đông Afghanistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG