Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Somalia loan báo danh sách tân nội các


Thủ tướng chính phủ lâm thời Somalia loan báo danh sách tân nội các với hy vọng tăng cường vị thế của chính phủ và chống đỡ trước sự thách thức của phe Hồi giáo.

Thủ tướng Ali Mohamed Gedi loan báo danh sách 31 thành viên nội các hôm nay, một tuần sau thời hạn chót do tổng thống Abdullah Yasuf đưa ra. Vụ cải tổ này được sắp xếp bởi lân bang Ethiopia, là nước đã cam kết bảo vệ cho chính phủ yếu đuối của Somalia tránh khỏi việc bị các lực lượng Hồi giáo chiếm quyền. Các lực lượng này đã nắm quyền kiểm soát thủ đô Mogadishu và phần lớn các vùng ở miền nam.

Ông Gedi giải tán nội các cũ hôm mồng 7 tháng 8 sau khi hơn 40 bộ trưởng từ chức để phản đối quyền lãnh đạo của ông. Hầu hết những người từ chức nói rằng họ phản đối việc ông Gedi không làm hòa với phe Hồi giáo và việc ông quyết định cho phép binh sĩ Ethiopia đến bảo vệ cho căn cứ của chính phủ ở thị trấn Baidoa.

Ethiopia nói rằng họ không hề đưa qua sang biên giới, nhưng những người mục kích cho biết cho biết ngày hôm qua họ lại trông thấy binh sĩ Ethiopia ở Baidoa.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG