Đường dẫn truy cập

Indonesia hoãn hành quyết 3 nghi can vụ đánh bom đảo Bali


Bộ trưởng tư pháp Indonesia cho biết việc hành quyết 3 người bị kết án trong những vụ đánh bom ở đảo Bali năm 2002 đã được hoãn lại để các bị can có thể nộp đơn kháng cáo.

Một phát ngôn viên của bộ trưởng tư pháp hôm nay cho biết không thể thực hiện cuộc hành quyết trong khi tiến trình kháng cáo còn đang tiếp diễn. Amrozi, Ali Ghufron và Imam Samudra lẽ ra bị đưa ra xử bắn vào ngày mai.

Các bị cáo này đã bị kết án về vai trò của họ trong vụ tấn công một hộp đêm ở đảo Bali, làm 202 người thiệt mạng. 30 người khác bị kết tội và bị tù vì những vụ tấn công mà thủ phạm được cho là nhóm chủ chiến hồi giáo Jemaah Islamiyah.

Nhóm này bị nhà chức trách cho là có liên hệ đến al-Qaida. Các luật sư của 3 bị cáo sẽ bị hành quyết sẽ lập luận rằng các luật lệ về khủng bố áp dụng để kết tội họ được phê chuẩn sau khi xảy ra những vụ tấn công và không thể được áp dụng cho các sự việc xảy ra từ trước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG