Đường dẫn truy cập

Xe lửa đụng nhau ở Cairo, ít nhất 80 người thiệt mạng


Các giới chức Ai Cập cho hay 2 chuyến xe lửa chở khách đã đụng nhau ở phía bắc thủ đô Cairo, làm ít nhất 80 người thiệt mạng và hơn 160 người khác bị thương.

Đây là tai nạn gây chết người nhiều nhất tại nước này trong vòng 4 năm nay. Tai nạn xe lửa này đã xảy ra sáng hôm nay gần thị trấn Qalyoub, trong vùng đồng bằng sông Nile. Hầu hết các nạn nhân là nông dân và viên chức chính phủ trên đường đi làm việc tại Cairo.

Các giới chức nói rằng, một trong hai chuyến tầu này từ thành phố Mansura đi về phía nam thủ đô thì đụng vào phía sau của một chuyến xe khác cùng đi trên một tuyến đường sắt.

Cảnh sát nói rằng, người lái đoàn tầu đi từ Mansoura đã không tôn trông một bảng dừng lại trên đường.

Vụ đụng tầu này đã làm một chiếc tầu bốc cháy và làm nhiều toa trật đường rầy và bị lật.Tại Ai Cập đã xảy ra nhiều tai nạn xe lửa lớn trong năm nay. Hồi tháng Hai, 20 người bị thương khi hai xe lửa đụng nhau gần thành phố Alexandria.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG