Đường dẫn truy cập

Lực lượng an ninh Iraq được đặt trong tình trạng cảnh giác cao


Lực lượng an ninh Iraq được đặt trong tình trạng cảnh giác cao ngày hôm nay khi hàng ngàn tín đồ Hồi Giáo Shia hành hương đang đổ về Baghdad để tham dự lễ kỷ niệm ngày qua đời của một vị giáo chủ hồi thế kỷ thứ 8 được tổ chức vào ngày Chủ Nhật này.

Chính phủ Iraq đã cho áp dụng lệnh cấm xe hơi lưu thông tại thủ đô và một vài khu vực của thành phố này được ngăn chặn để bảo vệ người hành hương khỏi bị các cuộc tấn công khủng bố.

Tin tức báo chí nói rằng, các dân quân thuộc đạo quân Mehdi, trung thành với giáo sĩ Hồi Giáo Shia quá khích Moqtada al-Sadr, đang tuần tra các con đường mà các tín đồ Hồi Giáo Shia sử dụng để đi vào thành phố này.

Các chuyên gia nói rằng, với hằng trăm ngàn người hành hương tới Baghdad, việc bảo vệ cho toàn bộ lễ hội tôn giáo này là chuyện hầu như không thể nào thực hiện hoàn hảo được.

Cảnh sát cho biết, tối hôm qua, có 7 tín đồ hành hương đã bị bắn chết trong quận Adil của thủ đô Baghdad.

Trong cuộc tụ họp tôn giáo này hồi năm ngoái, gần 1000 người đã bị thiệt mạng vì dẫm đạp lên nhau trên một cây cầu bắc qua sông Tigris khi có tin đồn về một vụ đánh bom tự sát sẽ xảy ra.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG