Đường dẫn truy cập

Chính phủ Indonesia giảm án cho các nghi can vụ đánh bom Bali


Một phần tử Hồi giáo bị tù ở Indonesia vì dính líu tới vụ nổ bom ở đảo Bali năm 2002 đã được thả ngày hôm nay trong lúc 11 tù nhân khác trong vụ này được giảm án tù.

Những can phạm này được giảm 4 tháng tù nhân dịp lễ quốc khánh Indonesia. Theo giới hữu trách Indonesia, 12 tù nhân này đã can tội cướp bóc, cung cấp tiền bạc và chứa chấp những phần tử khủng bố của vụ nổ bom ở đảo Bali giết chết 202 người, trong đó có nhiều du khách người Úc.

Giám đốc bộ phận nghiên cứu của Viện Chính sách Chiến lược Australia, ông Antony Bergin cho rằng công chúng Australia khó lòng hiểu được là những vụ giảm án tù như vậy là việc xảy ra khá bình thường ở Indonesia, và họ sẽ nghĩ rằng giới hữu trách Indonesia không có thái độ cứng rắn đối với các phần tử khủng bố.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG