Đường dẫn truy cập

Các khách sạn và nhà hàng ở Việt Nam sẽ bán hoặc cung cấp bao cao su miễn phí


Các chuyên gia y tế ở Việt Nam cho biết họ trông đợi một quy định mới cho phép các khách sạn và nhà hàng bán hoặc cung cấp miễn phí bao cao su để giúp kiềm chế sự lây lan của HIV trong nước.

Webiste tin tức y khoa trên mạng Medical News Today thuật lại tin của Vietnam News Service cho biết quy định sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng giêng năm tới còn gồm các sách lược khác như phân phát kim sạch cho những người chích ma túy.

Giới hữu trách và công chúng tán đồng việc cung cấp bao cao su ở các khách sạn để giúp giảm thiểu sự lây lan HIV. Ngoài ra, Bright Future Network, một tổ chức hỗ trợ những người mang HIV dương tính ở Hà Nội, bán và cung cấp miễn phí hơn 15,000 bao cao su mỗi tháng cho các khách sạn nhỏ và các nhà hàng địa phương.

Bộ Y Tế ở Hà Nội ước tính có khoảng 10,000 người mang HIV dương tính sinh sống ở thành phố này, trong đó có 3,000 người bị bệnh AIDS, và hơn 1,300 người đã chết vì các chứng bệnh có liên quan đến AIDS.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG