Đường dẫn truy cập

Hội nghị thượng đỉnh của cộng đồng kinh tế Á-Âu sang đến ngày thứ nhì


Các nhà lãnh đạo của 6 nước cộng hòa Xô Viết cũ đang mở các cuộc hội đàm về kinh tế trong ngày thứ nhì tại thành phố nghỉ mát Sochi trong vùng Biển Đen của Nga.

Các nhà lãnh đạo của Cộng đồng Kinh tế Âu-Á hôm nay tập trung vào việc thành lập một nghiệp đoàn hải quan và một thị trường năng lựng chung cho dầu khí, khí đốt thiên nhiên và nhiên liệu hạt nhân.Tổng thống Nga, ông Vladimir Putin chủ trì khối có 6 thành viên, gồm Belarus, Kyrgystan, Kazakhstan, Tajikistan và Uzbekistan.

Thủ tướng Ukraina ông Viktor Yanukovych dự các cuộc họp với tư cách quan sát viên.

Hôm qua, Nga và Kazakhstan đã ký một hiệp định về việc cắt giảm thuế quan. Một hiệp định khác phác thảo các thủ tục chi trả cho việc chuyên chở hàng trên các tuyến hỏa xa của Nga và Kazakhstan.

Nga muốn hạ giảm các hàng rào mậu dịch vói các nước cộng hòa Xô Viết cũ sau khi Hoa Kỳ ngăn cản việc thu nhận Nga vào Tổ chức Thương mại Thế giới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG