Đường dẫn truy cập

Hội nghị thượng đỉnh của cộng đồng kinh tế Á-Âu khai mạc tại Sochi


Các nhà lãnh đạo của 6 nước thuộc Liên Xô cũ đang tụ tập ở thành phố nghỉ mát Sochi của Nga bên bờ Hắc hải để dự hội nghị bàn về việc tăng cường quan hệ kinh tế.

Tổng thống Nga Vladimir Putin là người chủ trì hội nghị thượng đỉnh của Cộng đồng Kinh tế Á-Âu, khai mạc hôm nay. Ngoài Nga, khối này còn có Belarus, Kyrgyzstan, Kazakhstan, Tajikistan và Uzbekistan.

Các giới chức Nga cho biết hội nghị này tập trung vào những nỗ lực nhằm thiết lập một liên minh quan thuế của 6 nước. Các nhà lãnh đạo cũng sẽ thảo luận về kế hoạch thiết lập một thị trường chung về năng lượng, bao gồm dầu thô, khí đốt và nhiên liệu hạt nhân.

Liên bang Nga đang ra sức giảm bớt rào cản mậu dịch với các nước khác thuộc Liên Xô cũ sau khi Hoa Kỳ ngăn không cho họ gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới.

Tân thủ tướng Ukraina, ông Viktor Yanukovych, cũng đến dự hội nghị Sochi với tư cách quan sát viên.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG