Đường dẫn truy cập

Nga bầy tỏ hối tiếc về việc sát hại một ngư dân Nhật Bản


Hôm nay, Nga bầy tỏ sự hối tiếc về việc sát hại một ngư phủ Nhật Bản hồi hôm qua, khi một tầu tuần duyên bắn cảnh cáo vào một chiếc tầu đánh cua gần các hòn đảo đang có tranh chấp.

Nhưng trong một thông cáo, bộ ngoại giao Nga nói rằng Nhật Bản có lỗi trong vụ này bởi vì đã không năn chặn người Nhật đánh cá trong hải phận của Nga.

Đội tuần duyên Nhật Bản cho biết tuần duyên Nga đã bắt giữ 3 thuyền viên Nhật và đưa chiếc tầu của họ đến một bến cảng của Nga ở quần đảo Kuril gần đó, là quần đảo mà cả Nga lẫn Nhật đều nhận có chủ quyền.

Vụ nổ súng diễn ra ngoài khơi mỏm phía đông đảo Hokkaido của Nhật, nơi lãnh địa Nhật và quần đảo Kuril chỉ cách nhau có vài kilomet nước.

Sau khi triệu tập phó đại sứ Nga, ngoại trưởng Nhật Bản, ông Taro Aso nói với các phóng viên tại Tokyo rằng việc sát hại người ngư phủ Nhật là một hành động bỉ ổi.

Dãy đảo Kuril bị Liên bang Sô viết chiếm đóng vào cuối Thế chiến thứ hai.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG