Đường dẫn truy cập

Pakistan bố ráp một bệnh viện ở Baluchistan, bắt giữ 27 phiến quân Taleban


Giới hữu trách Pakistan cho biết họ đã bắt giữ ít nhất 27 người bị nghi là các phần tử Taleban sau một cuộc bố ráp tại một bệnh viện tư ở tỉnh Baluchistan.

Các giới chức địa phương nói rằng kết quả điều tra sơ khởi cho thấy nhũng phần tử hiếu chiến này được đưa tới bệnh viện ở thủ phủ Quetta từ lân bang Afghanistan.

Tháng trước giới hữu trách ở tỉnh có nhiều biến động này đã bắt hơn 200 người Afghanistan bị nghi là có liên hệ với Taleban. Trong số những người bị bắt có cựu tư lệnh các lực lượng Taleban ở miền nam Afghanistan.

Những vụ bắt giữ này diễn ra sau khi có áp lực trong nhiều tháng từ chính phủ Afghanistan, liên minh do Hoa Kỳ lãnh đạo và các lực lượng Nato ở Afghanistan đòi chính phủ ở Islamabad có hành động quyết liệt hơn để trấn áp tàn dư Taleban đang ẩn náu ở Pakistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG