Đường dẫn truy cập

Ấn Ðộ kỷ niệm ngày độc lập lần thứ 59


Thủ Tướng Ấn Độ, ông Manmohan Singh, đã kêu gọi Pakistan làm tròn lời hứa chặn đứng các cuộc tấn công của những phần tử tranh đấu phát xuất từ lãnh thổ của Pakistan.

Ông Singh đưa ra lời kêu gọi vừa kể trong bài nói chuyện với nhân dân toàn quốc sáng hôm nay tại New Delhi, nhân dịp kỷ niệm năm thứ 59 ngày độc lập của Ấn Độ.

Thủ Tướng Ấn Độ kêu gọi Pakistan áp dụng các biện pháp cụ thể để trấn áp các phần tử tranh đấu hoạt động ngang qua biên giới, nếu không thì tiến trình hòa bình giữa hai nước sẽ bị mất đi sự ủng hộ của công chúng Ấn Độ.

Ông Singh nói rằng Ấn Ðộ đã thực hiện nhiều biện pháp để xây dựng lòng tin với Pakistan, nhưng ông nói rằng sáng kiến này đòi hỏi phải có một không khí hòa bình.

Tại Islamabad, nữ phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Pakistan nói rằng, không nên để các cuộc tấn công khủng bố tại Ấn Ðộ ảnh hưởng tới tiến trình hòa bình giữa Ấn Ðộ và Pakistan.

Bà nói rằng, Pakistan vẫn theo đuổi đường lối chống khủng bố và hai nước nên thành thật giải quyết những tranh chấp giữa đôi bên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG