Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Úc rút lại một dự luật gắt gao mới về di dân


Thủ tướng Australia, John Howard đã rút lại một dự luật gắt gao mới về di dân, và cho biết ông không thu thập được đủ hậu thuẫn tại Quốc hội để thông qua dự luật.

Hôm nay, ông Howard nói rằng chắc chắn là dự luật sẽ không được Thượng viện thông qua vì có những người phản đối dự luật ngay trong đảng của ông.

Dự luật nhắm giảm thiểu tình trạng di dân bất hợp pháp bằng cách đòi hỏi tất cả những người xin tỵ nạn đến Australia bằng tầu bè phải được gửi tới những trung tâm giam giữ do chính phủ quản lý trên những hòn đảo Thái Bình Dương gần Australia trong khi chờ đợi tiến hành thủ tục xin tỵ nạn.

Theo luật này, ngày cả những người được cho là tỵ nạn hợp pháp cũng có thể bị từ chối cho tỵ nạn ở Australia. Những người chỉ trích dự luật cho rằng dự luật sẽ gây khó khăn hơn cho những người tỵ nạn thực sự định cư ở Australia. Và dự luật cũng khiến những người có thể là tỵ nạn phải ở lâu hơn trong các trại tập trung.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG