Đường dẫn truy cập

Thu Phương và những đổi thay trong cuộc sống - Phần II


Trong phần 2 của chương trình Nghệ Sĩ Và Đời Sống do Trường Kỳ thực hiện dành cho Thu Phương, mời quí vị cùng ngược dòng thời gian về với thời kỳ niên thiếu cùng với sự trưởng thành trong ca nhạc của cô từ khi còn ở Việt Nam...

Sau 4 năm theo học bậc trung cấp tại trường Quốc Gia Âm Nhạc, Thu Phương chính thức trở thành ca sĩ chuyên nghiệp vào năm 18 tuổi để được nằm trong biên chế nhà nước. Theo đó, cô được lãnh lương hàng tháng cho đến khi về hưu.

Thời đó mức lương của cô nhận được hàng tháng chỉ cầm cự được nhiều lắm là nửa tháng trời "Mức lương của em, học bổng của em được 19 ngàn đồng và được 17 cân gạo. Đó, và cứ thế em sống hàng tháng. Gạo thì chỉ ăn 10, bán đi 7 để lấy thêm tiền để sinh hoạt. Hầu như coi như là nửa tháng đầu là hết sạch cả tiền cả gạo...."

Bây giờ ngẫm nghĩ lại cô bé người Hải Phòng thuở nào cảm thấy như một giấc mơ: mở mắt chào đời ở Hải Phòng, làm việc tại Hà Nội, thành danh ở Sài Gòn và bây giờ sống ở một môi trường mà chắc chắn trước kia Nguyễn Thị Thu Phương không bao giờ ngờ tới là nước Mỹ...

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG