Đường dẫn truy cập

Mất quân bình giới tính sẽ khiến đàn ông Trung Quốc không tìm được vợ


Một nhà dân số học Trung quốc nói rằng sự mất quân bình giữa trẻ trai và gái sơ sinh có thể một ngày nào đó có thể khiến hàng triệu đàn ông Trung quốc không tìm được vợ.

Hôm qua, cơ quan thông tấn chính thức của Trung quốc trích thuật lời giáo sư Mục Quang Tông thuộc viện nghiên cứu dân số của trường đại học Bắc Kinh nói rằng tính đến năm 2020, 25 triệu người đàn ông sẽ không kiếm được vợ nếu tình trạng mất quân bình về giới tính hiện nay tiếp tục.

Tại Trung quốc, chính sách nhà nước hạn chế các cặp vợ chồng ở các vùng đô thị chỉ được có một đứa con, và các gia đình thường chỉ muốn có con trai.

Hiện nay cứ 119 trẻ so sinh trai thì có 100 trẻ sơ sinh gái.

Hồi tháng 6, các nhà làm luật Trung quốc đã quyết định không cấm thực hiện những vụ phá thai dựa trên giới tính của thai nhi.

Nhưng Tân hoa xã nói rằng báo cáo mới này có phần chắc sẽ khiến chính phủ thi hành những biện pháp mạnh hơn để thay đổi xu hướng dân số thiên về nam giới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG