Đường dẫn truy cập

Chiến đấu cơ Sri Lanka dội bom căn cứ chính của phiến quân Hổ Tamil


Phiến quân Hổ Tamil ở Sri Lanka cho hay các máy bay chiến đấu của chính phủ đã dội bom vào một trong các căn cứ chính của phiến quân ở quận Batticaloa và gây ra nhiều thương vong.

Quân đội Sri Lanka chưa bình luận gì về tin này. Một phát ngôn viên của phe Tamil nói rằng căn cứ bị tấn công nằm cách quận Trincomalee ở miền đông bắc khoảng 90 km.

Đây là nơi mà đôi bên đã giao tranh trong ngày hôm qua để nắm quyền kiểm soát một con kênh dẫn thủy nhập điền.

Phiến quân đã chiếm kênh này hôm 26 tháng 7 và ngăn nguồn nước cung cấp cho hàng vạn nông dân trong vùng do chính phủ kiểm soát. Vụ ngăn nước đã kết thúc hồi đầu tuần này.

Hơn 400 người thiệt mạng trong cuộc giao tranh kéo dài hai tuần lễ. Phe Tamil nói rằng xung đột này khiến hàng vạn người trong khu vực phải bỏ nhà cửa đi lánh nạn.

Tin tức từ thủ đô Colombo nói rằng nhiều đang lo ngại là vụ giao tranh mới nhất này đe dọa tới thỏa thuận ngưng bắn mà chính phủ đã ký kết với phe nổi dậy vào năm 2002.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG