Đường dẫn truy cập

Các phần tử vũ trang đốt văn phòng của đảng người Kurd tại Iraq


Cảnh sát Iraq cho biết những kẻ có súng đã xông một văn phòng của một đảng chính trị của người Kurd và nổi lửa đốt cháy văn phòng này. Theo lời cảnh sát, một nhân viên bảo vệ bị thương trong vụ tấn công ngày hôm nay nhắm vào văn phòng của đảng Liên minh Yêu nước Kurdistan ở thành phố Kut ở miền bắc Iraq.

Cư dân của thành phố này đa số là người Hồi giáo Shia. Các giới chức địa phương cho hãng thông tấn AP biết rằng những kẻ tấn công là những người Hồi giáo Shia bất bình vì một bài viết đăng trên tờ báo chính thức của đảng này có nội dung chỉ trích Ayatollah Mohammed al Yacobi, một đại giáo sĩ Hồi giáo Shia.

Trong một diễn tiến khác, quân đội Hoa kỳ cho biết họ đã thu hồi thi thể của 2 quân nhân Mỹ thiệt mạng trong vụ rớt máy bay trực thăng ở tỉnh al Anbar hôm thứ ba vừa qua. Các giới chức quân đội nói rằng vụ này có phần chắc là không phải do hỏa lực địch gây ra.

Hôm qua, một kẻ nổ bom tự sát đã giết chết 35 người gần một đền thờ của người Hồi giáo Shia ở thành phố Najaf.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG