Đường dẫn truy cập

Vịt ở Bến Tre, Tiền Giang, và Long An bị nhiễm một dạng vi rút cúm gà H5


Một số thủy cầm ở miền Nam Việt Nam bị nhiễm một dạng vi rút cúm gà H5 trong lúc thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hối thúc tăng cường công tác phòng chống cúm gia cầm nơi người.

Theo bản tin hôm thứ 6 của hãng thông tấn Reuters, Giám đốc Trung tâm Thú y vùng thành phố Hồ Chí Minh, ông Đổng Mạnh Hòa, cho biết một số mẫu thủy cầm của 3 tỉnh Bến Tre, Tiền Giang, Long An khi xét nghiệm đã cho kết quả dương tính đối với cúm A hoặc H5.

Một viên chức chính quyền tỉnh Bến Tre cho phái viên của Reuters biết rằng hơn 50 con vịt khỏe mạnh đã bị tiêu hủy sau khi xét nghiệm cho thấy đàn vịt này có vi rút H5, nhưng tỉnh này chưa có bộc phát dịch.

Tin này được loan báo một ngày sau khi thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gởi một công điện hỏa tốc đến các Bí thư và Chủ tịch ủy ban nhân dân các tỉnh và thành phố trực thuộc trung ương để yêu cầu tăng cường công tác phòng chống dịch cúm gia cầm và cúm A nơi người.

Các chuyên gia y tế Việt Nam cho rằng nguy cơ dịch cúm gà bùng phát trở lại hiện ở mức cao vì nhiều yếu tố như thời tiết, dịch cúm gà nơi gia cầm và người liên tiếp xuất hiện ở các nước láng giềng, và thói quen cho vịt chạy đồng của nông dân ở vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG