Đường dẫn truy cập

3 trong số 11 sinh viên Ai Cập biến mất sau khi đến Hoa Kỳ đã bị bắt


Nhà chức trách cho hay 3 trong số 11 sinh viên Ai Cập biến mất sau khi đến Hoa Kỳ đã bị bắt giữ, nhưng 8 người nữa còn tại đào.

Cơ Quan Điều Tra Liên Bang Hoa Kỳ, FBI và các giới chức công lực khác cho biết đã tìm thấy 1 sinh viên trong bang Minnesota trong lúc 2 sinh viên khác tự ý ra trình diện với nhà chức trách bang New Jersey.

Ba người này thuộc một nhóm 17 người Ai Cập trong chương trình trao đổi sinh viên giữa Hoa Kỳ và Ai Cập. Theo thời biểu ấn định trước đó, họ sẽ theo học tại đại học bang Montana.

FBI cho hay tất cả các sinh viên trong lứa tuổi từ 18 đến 22 đã đến thành phố New York vào ngày 29 tháng 7, nhưng chỉ có 6 sinh viên từ đại học Mansoura gần Cairo là đến trường.

Những sinh viên mất tích, theo FBI, không bị coi là một đe dọa cho an ninh, và có thể sẽ bị giao trả lại Ai Cập vì đã vi phạm những luật lệ nhập cảnh dành cho sinh viên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG