Đường dẫn truy cập

Thêm hai bang ở Ấn Độ cấm bán nước ngọt của Coca Cola và Pepsi


Thêm hai bang nữa của Ấn Độ ra lệnh cấm bán nước ngọt của hai đại công ty Mỹ Coca Cola và Pepsi Cola sau khi một cuộc thử nghiệm của một tổ chức môi trường cho thấy có các mức thuốc rầy cao trong các sản phẩm của hai công ty này.

Tổng cộng có có 6 bang ở Ấn Độ đã ra lệnh cấm bán toàn bộ hay từng phần các loại nước ngọt.

Hôm nay, giới hữu trách ở bang Kerala miền nam Ấn Độ loan báo lệnh cấm bán và sản xuất toàn bộ hai loại nước ngọt trong khi bang Karnataka ở kế cận cấm bán các loại nước ngọt này ở các trường học và bệnh viện.

Hai bang này cho biết đã quyết định áp dụng lệnh cấm sau khi Trung tâm Khoa học và Môi trường ở New Delhi cho biết đã phát hiện các dấu vết của thuốc trừ sâu trong các sản phẩm Coke và Pepsi sản xuất ở địa phương.4 bang khác cấm bán nước ngọt là Gujarat, Rajasthan, Madhya Pradesh và Chhattisgarh.

PepsiCo và Cocacola đã bác bỏ cuộc khảo cứu và nói rằng các loại nước ngọt sản xuất tại Ấn Độ theo đúng các tiêu chuẩn quốc tế và quốc gia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG