Đường dẫn truy cập

Ấn Độ cấm bán nước ngọt tại các trường học


Bang Gujarat miền tây Ấn Độ đã cấm bán nước ngọt tại các trường và đại học công lập sau khi một cuộc khảo cứu cho thấy các loại nước này chứa những mức độ thuốc rầy cao.

Các cơ quan truyền thông địa phương trích thuật lời bộ trưởng giáo dục bang Gujarat nói rằng chính quyền bang đã quyết định cấm bán Pepsi Cola, Coca-Cola và các loại nước ngọt khác ở tất cả 400 cơ sở giáo dục bắt đầu từ ngày mai.

Gujarat là bang thứ nhì áp dụng lệnh cấm đó sau khi Trung tâm Khoa học và Môi trường có trụ sở ở New Delhi cho biết đã tìm thấy các dấu vết thuốc rầy trong những sản phẩm Coke và Pepsi đóng chai ở địa phương.

Hôm thứ sáu, bang Rajasthan miền tây Ấn Độ đã cấm bán nước ngọt trong khuôn viên các trường học.

Các đại công ty PepsiCo và Coca-Cola của Hoa Kỳ bài bác cuộc khảo cứu và nói rằng nước ngọt chế tạo ở Ấn Độ theo đúng các tiêu chuẩn nghiêm túc quốc tế cũng như quốc gia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG